ทำความรู้จักกับ AB Network Service Co.,Ltd.

บริษัท เอบี เน็ทเวิร์ค เซอร์วิส จำกัด ได้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 6 ปี ได้ทำการจำหน่าย ติดตั้ง และดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้าน “Network” , “System” , “Virtualize” และ “Security” โดยจะนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไปช่วยทำให้องค์กรของลูกค้าดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากบริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางหลากหลายบริษัทที่ให้ทำการวางระบบให้ตั้งแต่เริ่มต้นในกรณีที่ลูกค้ายังไม่มีระบบใด ๆ เลย หรือเข้าไปปรับปรุงระบบเดิมที่มีอยู่แล้วให้ดีและตอบโจทย์กับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และมีวิศวะกรที่ได้รับใบรับรองจากผู้ผลิตต่าง ๆ อาทิเช่น Cisco, Microsoft, VMware, Sophos, Cyberoam, HP และอื่น ๆ ให้บริการแนะนำ ติดตั้ง และคอนฟิกระบบให้กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพการทำงานของเรา

 

 

Portfolio

VMware In-House Training

ทาง AB Network Service Co.,Ltd. ได้มีโอกาสเข้าไปจัด In-House Training เกี่ยวกับการใช้งาน VMware vSphere เบื้องต้นเนื่องจาก IT ของทางลูกค้าเองมีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับระบบ Virtualize ที่ใช้ Software VMware vSphere น้อยมาก ทาง AB Network Service Co.,Ltd. จึงได้จัด Training พร้อมกับมี Lab ให้ลองใช้งานตั้งแต่การติดตั้งจนถึงการคอนฟิกระบบเบื้องต้น

Recovery Cisco Catalyst 4507R+E

มีเคสด่วนที่ทำให้ต้องรีบไปที่ Site ลูกค้าเนื่องด้วยว่าเจ้า Cisco Catalyst 4507R+E ที่เป็น Core Switch หลักไม่มีใครสามารถเข้าไปคอนฟิกได้เพราะติด password และคนที่รู้ password ก็ไม่อยู่แล้วดังนั้นลูกค้าจึงได้เรียกทาง AB Network Service เพื่อเข้าไปทำการ Recovery Cisco Catalyst 4507R+E

รับงานคอนฟิก Cisco Catalyst 3850

งานที่ทางลูกค้ามี Switch และอุปกรณ์ทุกอย่างตาม Diagram อยู่แล้ว และได้ให้ทาง AB Network Service Co.,Ltd. ได้เข้ามาทำการคอนฟิกอุปกรณ์ทุกอย่างเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ สิ่งที่ได้คอนฟิกให้ลูกค้าได้แก่ ทำ VLAN ตามแผนก ทำ Routing ให้แต่ละ VLAN เจอกันและให้ Routing ไปหายัง Foritgate Firewall ทำ Policy ให้กับ Fortigate Firewall ใหม่เพื่อให้เข้ากับ VLAN ที่มีอยู่ คอนฟิก Domain Controller เพิ่มสำหรับ DHCP Scope เพื่อให้สามารถแจก IP…

งานย้าย Windows Server 2003R2 จากเครื่อง Physical ไปยัง Virtualiztion VMWare ESXi

ลูกค้ามีเครื่องที่เป็น Windows Server 2003R2 ติดตั้งอยู่บนเครื่องประกอบที่ทำงานมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งลูกค้าเกรงว่า Hardware ของเครื่องจะมีปัญหาทำให้ไม่สามารถรันโปรแกรมบัญชีได้และเนื่องจากโปรแกรมนี้ไม่สามารถติดตั้งบน Windows เวอร์ชั่นใหม่ ๆ ได้จึงจำเป็นต้องหาทางย้ายไปยังเครื่องอื่น ซึ่งถ้าลง Windows Server 2003R2 บนเครื่อง Physical ตรง ๆ ไม่มีทางเป็นไปได้ ดังนั้นทาง AB Network Service Co.,Ltd. จึงได้แนะนำให้ใช้ VMware ESXi ซึ่งสามารถรองรับ Windows Server 2003R2 ได้ ขั้นตอนการทำคือทาง AB Network Service…

งานติดตั้ง Veeam และ QNAP เพื่อแบ็คอัพ Windows Server Hyper-V 2012

งานติดตั้งระบบแบ็คอัพเพื่อแบ็คอัพระบบ Virtualization บน Microsoft Hyper-V โดยใช้ซอฟต์แวร์แบ็คอัพ Veeam Community Edition ที่เป็นตัวฟรี โดยที่จะทำการแบ็คอัพจาก Hyper-V ไปที่ QNAP       งานนี้ทาง AB Network Service Co.,Ltd. ได้จัดหา NAS ที่เป็นของ QNAP เพื่อนำไปเป็นตัวเก็บ Backup File ที่จะถูกส่งมาจาก Veeam ซอฟต์แวร์ หลังจากนั้นก็ลงโปรแกรม Veeam Community Edition ที่เป็นตัวฟรีที่สามารถ Download ได้จากทาง Veeam…

ผลงานการติดตั้งและรับดูแลระบบ VMware ให้กับลูกค้า

ลูกค้าได้ซื้อเครื่อง Server มือสองมาเองเพื่อลดค้าใช้จ่าย โดยต้องการให้ทาง AB Network Service Co.,Ltd. ทำการ Implement ระบบ VMware Infrastructure ให้โดยใช้ VMware Essentials Edition และให้ทำการย้ายระบบ Server เดิมที่มีอยู่บน Physical Server ไปยังระบบ VMware ทางลูกค้าได้ทำการซื้อ Server มือสองสภาพดีมาจำนวน 3 เครื่อง ประกอบไปด้วย – HP Proliant DL380 G7 – HP Proliant DL380 G8…

%d bloggers like this: